Bất ngờ trước mức tăng trưởng doanh số của Kia trong quý I tại Australia

Kia bù đắp điều này bằng việc bán những chiếc xe hạng sang lợi nhuận cao Sorento và Carnival.

Mức tăng trưởng doanh số mạnh mẽ của Kia trong vài năm qua đã giúp hãng trở thành thương hiệu xe bán chạy thứ 9 tại Australia. Trong năm nay, Kia còn khiến ban quản lý công ty bất ngờ hơn nữa

Kia gây ngạc nhiên với mức tăng trưởng doanh số trong quý I tại Australia
Trong quý I năm 2017, doanh số của Kia Australia tăng 35% lên thành 12.873 chiếc, giúp hãng vượt qua Subaru và chiếm vị trí số 9. Mức tăng trưởng này sẽ giúp hãng đạt được mức doanh số ngoài dự đoán cho đến 2019/2020.

Kia Australia tăng trưởng doanh số mạnh mẽ trong năm nay là nhờ mẫu xe mới Cerato – doanh số không bị suy giảm nhờ giá xe rẻ. Kia bù đắp điều này bằng việc bán những chiếc xe hạng sang lợi nhuận cao Sorento và Carnival.


Doanh số xe Cerato trong quý I tăng 94% với 4.654 chiếc. Những mẫu xe có doanh số cao khách là Sportage (3.385 chiếc, tăng 30,5%), Sorento (1.146 chiếc, tăng 17%) và Soul (73 chiếc, tăng gần bốn lần). Chiếc Picanto mới bán được bình quân 270 xe một tháng.

Với việc chiếc Rio mới ra mắt, chiếc Picanto mới sẽ trình làng trong vài tháng tới và chiếc xe Stinger GT – sedan thể thao với hệ dẫn động cầu sau 272 kW – có mặt trên thị trường xe hơi trong tháng 9, có khá nhiều mẫu xe mới để thu hút các đại lý cũng như người tiêu dùng.


Ngoài ra, chiếc Cerato mới dự kiến sẽ ra mắt t​rong năm 2018 và sẽ mang đến biến thể tăng áp circa-150 kW mới với hộp số ly hợp kép.

Bên cạnh đó, chiếc xe SUV cỡ nhỏ của Kia – cạnh tranh với Mazda CX-3, Honda HR-V và Hyundai Kona – dự kiến sẽ không ra mắt trước năm 2019. Thời gian ra mắt của các mẫu xe tải và ute cũng chưa được công bố.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *